Nhãn hiệu là 1 nguyên tố hết sức quan yếu của công ty. Bạn mang biết nhãn hiệu nào mang trị giá nhất Việt Nam không? Hãy cùng Toplist đến có Top 10 nhãn hiệu trị giá nhất Việt Nam năm 2017 nhé.

Vinamilk

Vinamilk mang tên đa số là Doanh nghiệp Cổ phần Sữa Việt Nam, là doanh nghiệp số 1 trong ngành nghề cung cấp và cung ứng sữa tại Việt Nam. Tiền thân của Vinamilk là 1 doanh nghiệp nhà nước, được ra đời từ năm 1976 có tên gọi là Doanh nghiệp Sữa – Cà Phê Miền Nam, trực thuộc Tổng cục Công nghiệp Thực phẩm miền Nam. Năm 1992, Vinamilk chính thức đổi tên thành Doanh nghiệp Cổ phần Sữa Việt Nam và được cổ phần hóa vào năm 2003.Vinamilk hiện chiếm lĩnh 54,5% thị trường sữa tươi, 40,6% thị trường sữa bột, 33,9% thị trường sữa chua uống, 84,5% thị trường sữa chua hộp và 79,7% thị trường sữa đặc trên toàn quốc. Vinamilk phân phối hơn 250 chủng loại sản phẩm có những hàng ngũ hàng chính: sữa tươi, sữa bột, sữa chua, sữa đặc, kem phô mai và sữa đậu nành.

Vinamilk là tấm gương điển hình cho việc cổ phần hóa thành công 1 doanh nghiệp nhà nước. Tổng Giám đốc của Vinamilk là bà Mai Kiều Liên, được báo chí Forbes tăm tiếng bình chọn là 1 trong 50 nữ CEO doanh nhân quyền lực nhất Châu Á. Cũng theo Forbes Việt Nam, tổng trị giá nhãn hiệu của Vinamilk là 1,7148 tỉ đô la, đứng đầu Top 10 nhãn hiệu trị giá nhất Việt Nam 2017.

Công ty Vinamilk
Doanh nghiệp Vinamilk
9

Anh Đinh

Viettel

Viettel là tên viết Vô hiệu hóa của Tập đoàn Viễn thông Quân lực, là 1 công ty hoạt động trong ngành nghề viễn thông có 100% vốn nhà nước. Tiền thân của Viettel là Tổng Doanh nghiệp Điện tử đồ vật thông báo (SIGELCO) ra đời năm 1989. Là 1 công ty nhà nước hoạt động trong ngành nghề viễn thông và kỹ thuật thông báo dùng cho cho binh lực và an ninh, SIGELCO là công ty độc nhất được vun đắp và với hệ thống cơ sở vật chất cơ sở vật chất kỹ thuật thông báo từ Bắc vào Nam. Năm 2000, SIGELCO chính thức tham dự vào thị phần nhà cung cấp viễn thông, phá đổ vỡ thế độc quyền của VNPT trong ngành nghề Internet di động. Năm 2003, SIGELCO chính thức đổi tên thành Tập đoàn Viễn thông Quân lực như hiện giờ, trực thuộc Bộ quốc phòng.Hiện giờ Viettel đang dẫn đầu thị phần viễn thông ở Việt Nam. Không hướng dẫn đầu thị phần viễn thông ở trong nước, Viettel còn đầu tư ở những thị phần nước ngoài, bao gồm 7 đất nước ở 3 châu lục. Năm 2013, Viettel cán mốc 1 tỉ đô la ở doanh thu đầu tư nước ngoài. Tính đến năm 2012, tổng doanh thu của Viettel lên đến 7 tỉ đô la, có tổng số 60 triệu thuê bao trên thế giới. Trị giá nhãn hiệu của Viettel theo Forbes Việt Nam hiện giờ là 849,6 triệu đô la.

Tập đoàn Viettel
Tập đoàn Viettel

8

Anh Đinh

VinGroup

Được xem như là tập đoàn cá nhân lớn nhất Việt Nam, VinGroup vững chắc mang mặt trong Top 10 nhãn hiệu trị giá nhất Việt Nam 2017. Tập đoàn VinGroup được ra đời từ năm 1993, có tên từ đầu là Technocom, hoạt động trong ngành nghề mì gói tại Ukraine. Năm 2011, VinGroup chính thức thành lập bằng việc sáp nhập giữa hai doanh nghiệp là VinPearl và Vincom, được xem như là sự sáp nhập lớn nhất Việt Nam từ trước tới nay.VinGroup hoạt động trong phổ thông ngành nghề, bao gồm những doanh nghiệp: VinHomes (bất động sản), VinPearl (khu resort du hý cao cấp), VinCom (trọng tâm thương nghiệp, sang tay lẻ), VinSchool (giáo dục), VinMec (y tế), VinMart (siêu thị sang tay lẻ) và các doanh nghiệp con khác như A Đây Rồi (thương nghiệp điện tử), VinEco, VinPro, VinDS, VinCommerce…

VinGroup
hiện vẫn đang dẫn đầu trong ngành nghề bất động sản. Chủ tịch Hội đồng Quản trị của VinGroup là ông Phạm Nhật Vượng là người giàu nhất Việt Nam từ năm 2010 tới bây giờ. Trị giá nhãn hiệu của VinGroup được Forbes Việt Nam định giá là 299,3 triệu đô la vào năm 2017.

Tập đoàn VinGroup
Tập đoàn VinGroup

7

Anh Đinh

Sabeco

Sabeco là tên viết Vô hiệu hóa của Tổng doanh nghiệp Bia – Rượu – Nước tiểu khát Sài Gòn. Tiền thân của Sabeco là 1 xưởng bia cá nhân do 1 thương lái người Pháp tên Victor Larue mở ra ở Sài Gòn từ năm 1875. Năm 1910, xưởng chính thức vững mạnh thành 1 nhà máy bia với tên Nhà Máy Bia Chợ Lớn và năm 1927 sáp nhập vào hệ thống của hãng bia BGI, Pháp. Năm 1977, hai năm sau hợp nhất quốc gia, nhà máy bia này được quốc hữu hóa, đổi tên thành Nhà máy bia Sài Gòn, hoạt động theo hình thức kế hoạch hóa tụ họp Xã Hội Chủ Nghĩa. Doanh nghiệp được cổ phần hóa từ năm 2003 và lấy tên như hiện giờ. Tuy được cổ phần hóa nhưng nhà nước vẫn nắm giữ 90% vốn điều lệ và Bộ công thương nghiệp là tổ chức đang nắm giữ số vốn này.Sabeco là công ty đang đứng đầu thị phần rượu bia và nước đái khát ở Việt Nam. Những nhãn hiệu bia nức tiếng như bia SaiGon, bia 333 đều là các sản phẩm của Sabeco. Sabeco được Forbes Việt Nam giám định trị giá nhãn hiệu là 254,5 triệu đô la.

Các sản phẩm của Sabeco
Những sản phẩm của Sabeco

6

Anh Đinh

Masan Consumer

Dù từng gặp scandal cách đây 1 năm, Masan Consumer hay còn mang tên gọi chính thức là Doanh nghiệp Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan, là 1 doanh nghiệp trong ngành nghề thực phẩm, tiêu dùng và hàng tiêu dùng, vẫn tiếp diễn lọt vào Top 10 nhãn hiệu trị giá nhất Việt Nam năm 2017. Masan Consumer là 1 doanh nghiệp con của Masan Group – 1 tập đoàn đa ngành nghề của Trung Quốc, tại Việt Nam. Masan Consumer là doanh nghiệp thực phẩm, tiêu dùng lớn nhất Việt Nam. Masan Group với phổ thông nhãn hiệu nước tương, nước mắm, mì ăn liền, cà phê hòa tan, ngũ cốc dinh dưỡng. Trong đó mang số đông sản phẩm đã phát triển thành thân thuộc có người tiêu dùng Việt Nam như nước mắm Nam Ngư, nước mắm Chinsu, nước tương Tam Thái Tử, mì Omachi, mì Kokomi, Vinacafe, cafe Wake-Up…

Masan Consumer
được Forbes Việt Nam xác định trị giá nhãn hiệu là 217,9 triệu đô la.
Các sản phẩm của Masan Consumer
Những sản phẩm của Masan Consumer

5

Anh Đinh

FPT

FPT là tên viết Vô hiệu hóa của Doanh nghiệp Cổ phần FPT, được biết đến như tập đoàn kỹ thuật lớn nhất Việt Nam, hoạt động cốt yếu trong ngành nghề kỹ thuật thông báo. FPT khi mới ra đời mang tên là Doanh nghiệp Cổ phần Chế biến thực phẩm ra đời từ năm 1988, ứng dụng kỹ thuật mới vào chế biến thực phẩm (Chữ gốc FPT từ đầu mang tức là The Food Processing Technology Company). Đến năm 1990, FPT đổi tên thành Doanh nghiệp Đầu tư và Khoa học (The Corporation for Financing Promoting Technology) có kỹ thuật thông báo là ngành nghề hoạt động cốt yếu. Doanh nghiệp được cổ phần hóa chính thức vào năm 2002.Tập đoàn FPT với 8 doanh nghiệp thành viên, bao gồm FPT Software, FPT Information System, FPT Telecom, FPT Online, FPT Education, FPT Trading, FPT Retail, FPT Investment và 2 doanh nghiệp kết liên là FPT Securities và FPT Capital. Bốn ngành nghề cốt yếu mà FPT đang hoạt động mạnh mẽ nhất, đó là kỹ thuật, viễn thông, sang tay lẻ và giáo dục.

Ở ngành nghề kỹ thuật thông báo, FPT đang dẫn đầu còn ở ngành nghề viễn thông, FPT cũng chỉ xếp sau VNPT về tổng số thuê bao sử dụng nhà cung cấp Internet trên toàn quốc. Theo VnReport thì FPT là công ty cá nhân lớn thứ 2 tại Việt Nam, chỉ sau VinGroup. FPT được Forbes Việt Nam xác định trị giá nhãn hiệu là 176,2 triệu đô la.

Một cửa hàng bán lẻ của FPT
1 shop sang tay lẻ của FPT

4

Anh Đinh

Vietcombank

Ngân bậc nhất tiên xuất hiện trong Top 10 nhãn hiệu trị giá nhất Việt Nam năm 2017 đó là Vietcombank. Vietcombank là tên viết Vô hiệu hóa của Ngân hàng thương nghiệp Cổ phần Ngoại thương Việt Nam, 1 trong Big4 của ngành nghề ngân hàng, bao gồm Vietcombank, Vietinbank, Agribank và BIDV. Vietcombank được ra đời từ năm 1963, mang hội sở chính tại 198 Trần gian Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội.Vietcombank hiện mang gần 14.000 cán bộ viên chức, có hơn 400 Chi nhánh/Phòng Thương lượng/Văn phòng đại diện/Tổ chức thành viên trong và ngoài nước, gồm 1 Trụ sở chính tại Hà Nội, 1 Chi nhánh Sở Giao Dịch, 1 Trọng điểm Huấn luyện, 89 chi nhánh và hơn 350 phòng thương lượng trên toàn quốc, 2 doanh nghiệp con tại Việt Nam, 2 doanh nghiệp con và 1 văn phòng đại diện tại nước ngoài, 6 doanh nghiệp liên doanh, kết liên. Không những thế, Vietcombank còn vững mạnh 1 hệ thống Autobank có hơn 2.100 máy ATM và trên 49.500 điểm hài lòng trả tiền thẻ (POS) trên toàn quốc.

Vietcombank là doanh nghiệp lớn nhất trên thị phần chứng khoán Việt Nam ví như tính theo số vốn hóa. Vốn điều lệ Vietcombank năm 2017 là 35.952 tỉ VNĐ. Chấm dứt kỳ tài khóa năm 2016, Vietcombank mang tổng của cải là 787.907 tỉ VNĐ. Forbes Việt Nam xác định trị giá nhãn hiệu của Vietcombank là 137 triệu đô la.

Trụ sở Vietcombank
Hội sở Vietcombank

3

Anh Đinh

Vietinbank

Xếp ngay sau Vietcombank là 1 ngân hàng nhà nước khác trong Big4, đó là Vietinbank, hay còn mang tên gọi là Ngân hàng Thương nghiệp Cổ phần Công thương nghiệp Việt Nam. Vietinbank được tách ra từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vào năm 1988, mang hội sở chính tại 108 Trần gian Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. VietinBank hiện mang 1 Sở thương lượng, 150 Chi nhánh và trên 1000 Phòng thương lượng/ Quỹ tiết kiệm trải rộng toàn quốc.Vietinbank mang số vốn điều lệ năm 2017 là 37.234 tỉ VNĐ. Forbes Việt Nam đánh trị giá giá nhãn hiệu của Vietinbank là 137 triệu đô la.

Trụ sở Vietinbank
Hội sở Vietinbank

2

Anh Đinh

THACO

THACO là tên viết Vô hiệu hóa của Doanh nghiệp Cổ phần Ô tô Trường Hải (Truong Hai Auto Corporation) được ra đời từ năm 1997, hoạt động trong ngành nghề cung cấp – lắp ráp – cung ứng, cung cấp nhà cung cấp bảo trì tôn tạo và phụ tùng ôtô: bao gồm cung cấp và buôn bán xe thương nghiệp (xe tải và xe bus); Phân phối và buôn bán xe du hý những nhãn hiệu: Kia (Hàn Quốc), Mazda (Nhật Bản), Peugeot (Châu Âu). Hệ thống cung ứng gồm 93 showroom và 59 đại lý trải dài trên toàn quốc. Tính đến giữa năm 2016, số lượng nhân sự của doanh nghiệp đã lên đến gần 16.000 người.THACO là công ty đứng đầu trong ngành nghề cung cấp, lắp ráp và cung ứng ô tô tại Việt Nam, được Forbes Việt Nam xác định trị giá nhãn hiệu là 130 triệu đô la.

Nhà máy sản xuất của THACO
Nhà máy cung cấp của THACO

1

Anh Đinh

BIDV

Và xếp thứ 10 trong Top 10 nhãn hiệu trị giá nhất Việt Nam năm 2017BIDV – 1 trong hàng ngũ Big4 ngành nghề ngân hàng. BIDV mang tên gọi chính thức là Ngân hàng thương nghiệp cổ phần Đầu tư và Vững mạnh Việt Nam. BIDV được ra đời từ năm 1957 có tên gọi từ đầu là Ngân hàng kiến thiết Việt Nam, trực thuộc Bộ Vốn đầu tư.BIDV mang tổng cộng hơn 25.000 cán bộ, nhân lực viên, với 190 chi nhánh và 815 phòng thương lượng, 1.824 ATM và 34.000 POS tại 63 tỉnh/thành thị trên toàn quốc. BIDV được thẩm định là ngân hàng thương nghiệp cổ đông đảo nhất Việt Nam tính theo tổng giá trị của cải, có tổng của cải là 1.007.000 tỉ VNĐ. Năm 2017, BIDV cũng được báo chí Finance Asia đưa vào Top 100 ngân hàng lớn nhất Châu Á. Tin báo Forbes Việt Nam xác định trị giá nhãn hiệu của BIDV là 124,32 triệu đô la.

Trụ sở BIDV
Hội sở BIDV